banner-image

“Mình là phụ huynh bé Trần Đình Cẩm – Bill, đã cho con tham gia 2 mùa du học hè Philippiness tại CIA. Thật lòng thì cha mẹ nào cũng vậy, con cái đến tuổi nhấp nhô mới lớn nhiều thay đổi, trái ngược nên mình rất lo lắng.

Trần Đình Cẩm tham gia mùa thứ 2 tại Du học hè CIA

Gia đình cũng có kế hoạch mong con sau này được đi du học nhưng nỗi lo con xa nhà sẽ như thế nào còn nặng lòng hơn thế. Qua tìm hiểu mình biết đến chương trình du học Hè ngắn hạn tại một số nước châu Á trong đó có Philippines. Ban đầu gia đình nội ngoại đều e ngại khi nghe du học tiếng Anh tại Philippines, nhưng được sự truyền tải thông tin của các công ty tư vấn du học ở Việt Nam đặc biệt là từ Công ty Du học Eduzone nên mình tự tin đăng kí cho con du học tiếng Anh 4 tuần tại trại hè Học viện Anh ngữ CIA ở Cebu Philippines.

Tuần đầu con xa nhà cái cảm giác mong ngóng đi kèm lo lắng, cuối tuần con gọi về cứ tưởng sẽ nhớ nhà lắm nhưng ba mẹ nào ngờ nó bận bịu kể từ bạn mới, thầy cô mới, cô quản lý đến..vân vân.. hết luôn giờ.

Vậy đó, 4 tuần với chỉ vỏn vẹn 4 lần gọi về cho nhà chóng vánh (theo quy định của CIA) nhưng biết được con vẫn vui, vẫn khỏe, có bạn bè, thầy cô tốt, cùng các anh chị quản lý tận tình, nên đã làm cho mình cảm thấy hoàn toàn yên tâm. Ngày con về nước mới thực sự cảm nhận được con đã đi du học một mình rời xa vòng tay gia đình 4 tuần. Tuy thời gian không dài nhưng sự thay đổi nơi con đã làm ba mẹ thực sự an lòng.

Bé Trần Đình Cẩm nhận chứng nhận tham gia khóa trại hè CIA

Sáng 6h con thức giấc gấp chăn màn nề nếp, đứng thẫn thờ nói : “Con nhớ ở CIA sáng nào cũng phải dậy ngăn nắp chăn mền rồi còn tập thể dục nữa”…, đi mua sắm con xếp hàng theo thứ tự và còn lảm nhảm : “Sao dân mình chưa quen việc xếp hàng theo thứ tự thế mẹ?!”…, con tự giác đăng kí tham gia các câu lạc bộ Anh Ngữ và nghiễm nhiên nhận định rằng : “Không nói được Tiếng Anh là một thiếu sót quá lớn sau này”…từng câu chuyện của con chỉ loanh quanh CIA, đôi lúc gia đình cảm thấy ghen tị vì như con quên gia đình này rồi hay sao mà cứ CIA hoài.

Nếu kể thì chắc mấy ngày mới hết, nhưng nhìn những thành tích học tập con mang về, những thái độ biểu hiện sau mùa hè năm đó vợ chồng mình hài lòng vì đã chọn đúng đường, đúng trường dẫn dắt con. Con hứa học hành chăm ngoan để năm sau được quay lại thăm thầy cô bạn bè nên Hè 2017 vừa rồi con đã quay lại, cảm xúc của con không hề giảm đi mà còn tăng gấp bội với những câu chuyện già dặn, kinh nghiệm sống xa nhà nhiều hơn.

Nay con đã đậu học bổng toàn phần đi Mỹ rồi, con dặn ba mẹ nhớ Hè năm sau cho em sang CIA học. Gia đình không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tới Công ty Eduzone, trường CIA, các thầy cô và các anh chị quản lý. Nếu phụ huynh nào cần thông tin xác thực có thể xem hình ảnh con mình học tập tại trường Anh ngữ CIA Philippines trong link này

Chia sẻ của chị Trang có con tham gia trại hè CIA
Đánh giá bài viết